ทัศนศึกษาอนุบาล

ปีการศึกษา 2563 หลังจากสถานการณ์ไวรัสโรคระบาดโควิด-19 ในจังหวัดมหาสารคาม อยู่ในระดับดีขึ้น   โรงเรียนวัดป่านาเชือก  ฝ่ายกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนได้นำนักเรียนในระดับ  อนุบาล - ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 เดินทางไปทัศนศึกษานอกสถานที่ ที่หอโหวดจังหวัดร้อยเอ็ด และ พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำจังหวัดร้อยเอ็ด ระหว่างวันที่ 5-10 มีนาคม 2564  ในกิจกรรมครั้งนี้  

         นักเรียนได้เข้าเยี่ยมชมหอโหวด แลนด์มาร์ค สุดล้ำ สุดไฮเทค แห่งใหม่ของ ภาคอีสาน ที่ จังหวัดร้อยเอ็ด ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างทั้งภายนอก  และภายใน  สร้างความน่าตื่นเต้นให้กับลูกๆนักเรียนโรงเรียนวัดป่านาเชือกที่ได้สัมผัสด้วยสายตา

          หอโหวด 101 แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ ร้อยเอ็ด นี้ ตั้งอยู่ที่ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด ถนนสุริยเดชบำรุง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด มีความสูงกว่า 101 เมตร หรือเท่ากับอาคารสูงกว่า 33 ชั้น ฐานด้านล่างกว้าง 30 เมตร ยอดโหวดกว้าง 20 เมตร รวมพื้นที่ทั้งหมดกว่า 3,621 ตารางเมตร

          ภายในอาคารก็จะมีทั้ง ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองต่างๆ รวมไปถึง ภัตตาคาร พิพิธภัณฑ์เมืองร้อยเอ็ด และ จุดชมวิวที่เปิดโล่ง ไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวชมความสวยงามของเมืองร้อยเอ็ดได้แบบ 360 องศา

       

 

 

ในส่วนของชื่อ หอโหวด นั้น มาจาก โหวด ที่หมายถึง เครื่องดนตรีที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองร้อยเอ็ด แสดงถึงศิลปวัฒนธรรมของชาวอีสาน โดยการออกแบบหอชมเมืองนั้น ก็เป็นรูปทรงของโหวดซึ่งสะท้อนตัวตนและอัตลักษณ์ของเมืองร้อยเอ็ดได้อย่างดี  ส่วนบริเวณที่เป็นไฮไลท์ให้เราได้ลุ้นกัน ก็คือในส่วนบริเวณของ พื้นที่กระจกลอยฟ้า Sky Walk 

 

 

 

ชมภาพขนาดใหญ ((คลิกที่รูปภาพ))